ข้ามไปยังเนื้อหาหลัก

ทำไมจึงขึ้นว่าอีเมลของฉันได้รับการยืนยันแล้ว

คุณเปิดลิงก์ยืนยันที่ถูกใช้ไปแล้ว อีเมลของคุณได้รับการยืนยันแล้วและไม่ต้องทำอะไรเพิ่ม เพียงเข้าสู่ระบบ

หลังจากคุณลงทะเบียน พอร์ทัลจะส่งลิงก์ยืนยันไปทางอีเมล เมื่อเปิดลิงก์ครั้งแรก พอร์ทัลจะแสดง “ยืนยันอีเมลของคุณเรียบร้อยแล้ว” พาคุณไปที่หน้าแรก และเปิดหน้าต่างเข้าสู่ระบบ

หากคุณเปิดลิงก์เดิมอีกครั้ง ไม่ว่าจะจากอีเมลเป็นครั้งที่สองหรือจากอุปกรณ์อื่น คุณจะเห็น “อีเมลของคุณได้รับการยืนยันแล้ว คุณสามารถเข้าสู่ระบบได้” โดยบัญชีของคุณไม่มีการเปลี่ยนแปลงใด ๆ

การเปิดลิงก์ยืนยันที่ใช้ไปแล้ว: ข้อความที่มุมซ้ายล่าง และหน้าต่างเข้าสู่ระบบการเปิดลิงก์ยืนยันที่ใช้ไปแล้ว: ข้อความที่มุมซ้ายล่าง และหน้าต่างเข้าสู่ระบบ
การเปิดลิงก์ยืนยันที่ใช้ไปแล้ว: ข้อความที่มุมซ้ายล่าง และหน้าต่างเข้าสู่ระบบ

หากลิงก์ใช้งานไม่ได้

  • หน้าเพจจะแสดง “ลิงก์ยืนยันนี้ใช้งานไม่ได้” เมื่อลิงก์หมดอายุหรือไม่สามารถใช้ได้แล้ว
  • หากต้องการลิงก์ใหม่ ให้เข้าสู่ระบบด้วยอีเมลและรหัสผ่านของคุณ ระหว่างที่อีเมลยังไม่ได้รับการยืนยัน การเข้าสู่ระบบจะส่งอีเมลยืนยันฉบับใหม่ให้คุณ ให้ใช้ฉบับล่าสุด

บัญชีที่สร้างจาก Housing Market CRM จะเห็น “ยืนยันอีเมลของคุณเรียบร้อยแล้ว” พร้อมปุ่ม ไปที่ Housing Market CRM แทน

ยังต้องการความช่วยเหลืออยู่ใช่ไหม

หากข้อมูลนี้ยังไม่ตอบคำถามของคุณ โปรดติดต่อเราแล้วเราจะช่วยเหลือคุณ

ติดต่อฝ่ายสนับสนุน